Danh mục

Tin tức

Trung Quốc Tsingshan mở rộng kế hoạch cho nhà máy thép của Zimbabwe

HARARE (Reuters) - Tập đoàn Tsingshan Holding của Trung Quốc đã mở rộng kế hoạch của mình cho một nhà máy thép ở Zimbabwe để bao gồm một nhà máy điện và nhượng bộ lithium, Bộ trưởng Mines của Winwe, Winston Chitando cho biết hôm thứ ba.

Chính phủ của Tổng thống Emmerson Mnangagwa đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là khai thác, như một phần trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế phải chịu đựng trong những năm cuối của sự cai trị của Robert Mugabe.

Tsingshan đã ký thỏa thuận phác thảo trị giá 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy thép scm440 2 triệu tấn mỗi năm ở Zimbabwe vào tháng 6 năm ngoái.

Thỏa thuận ban đầu của nó bao gồm các nhượng bộ về crôm, niken, sắt và than, nhưng thỏa thuận mới cho phép họ xây dựng một nhà máy điện 600 megawatt trong hai giai đoạn cũng như khai thác lithium.

Công ty con của Tsingshan, Afrochine, đã có một hoạt động luyện kim tại Selous, cách Harare 85 km về phía tây.

Trung Quốc Tsingshan mở rộng kế hoạch cho nhà máy thép của Zimbabwe

Ông Chit Chitando cho biết trong một cuộc họp ngắn có sự tham dự của Mnangagwa, hai phó chủ tịch và giám đốc điều hành Tsingshan do Chen Shansong lãnh đạo.

Chitando cho biết Tsingshan hiện đang nhắm đến việc sản xuất 1 triệu tấn sắt thép để sử dụng tại địa phương và xuất khẩu như một phần của dự án, so với mục tiêu ban đầu là khoảng 550.000 tấn sắt thép chỉ sử dụng cho địa phương.

Tsingshan cũng sẽ khám phá khả năng nâng cấp tuyến đường sắt của Zimbabwe đến cảng Beira của Mozambique, ông Chitando nói thêm.

Hỗ trợ trực tuyến