Danh mục

Tin tức

Thành phố Trung Quốc di dời 13 nhà máy thép để cắt giảm ô nhiễm

SHIJIAZHUANG, ngày 21 tháng 4 (Tân Hoa Xã) - Thành phố thép lớn Đường Sơn ở phía bắc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã khởi động một chiến dịch tái định cư và nâng cấp 13 nhà máy luyện thép và sắt nhằm giảm ô nhiễm và tiêu thụ năng lượng.

Lang Wenchang, phó giám đốc ủy ban cải cách và phát triển của thành phố, cho biết, 13 nhà máy gần khu vực đô thị chính của Đường Sơn có tổng công suất sản xuất 51,4 triệu tấn. Lang cho biết, 13 công ty sẽ được chuyển đến các khu công nghiệp ven biển ở Laote và Fengnan ở Đường Sơn.

Thành phố Trung Quốc di dời 13 nhà máy thép để cắt giảm ô nhiễm

Cơ sở thép chính ở Laote đang được xây dựng và dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào nửa cuối năm nay. Nó sẽ sử dụng các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hơn và tạo ra nhiều sản phẩm thép cao cấp hơn. Ngành thép ống đúc astm a106 đã là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế địa phương nhưng cũng dẫn đến ô nhiễm nghiêm trọng và tiêu thụ năng lượng cao. Lang, các công ty gây ô nhiễm cao, bao gồm các nhà máy thép và các công ty luyện cốc, trong và trong phạm vi 25 km từ các khu vực đô thị, đã đóng góp tới 70% các chất gây ô nhiễm không khí tại địa phương, Lang nói.

 

Đọc thêm: thép ống đúc astm a106 giá rẻ

 

Việc di dời và nâng cấp ở Đường Sơn sẽ giúp cắt giảm 1 triệu tấn than và giảm 20 triệu tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm, theo bộ phận sinh thái và môi trường của thành phố. Thành phố có kế hoạch giảm số lượng các công ty thép và sắt địa phương trong vòng 30 từ 38 hiện tại vào năm 2020 và trong vòng 25 đến năm 2025, với việc đẩy mạnh chuỗi giá trị để sản xuất các sản phẩm cao cấp.

Thành phố Trung Quốc di dời 13 nhà máy thép để cắt giảm ô nhiễm

Từ năm 2013 đến 2018, Đường Sơn đã cắt giảm hơn 78 triệu tấn công suất sản xuất thép và sắt nhằm giảm tình trạng dư thừa.

Hỗ trợ trực tuyến